บริการปิดโพรงใต้บ้าน แก้ไขปัญหาโพรงรอบบ้าน

By |2021-06-16T12:56:41+07:00กรกฎาคม 30th, 2020|ปิดโพรงใต้บ้าน|0 Comments
ปิดโพรงใต้บ้าน

ดินรอบบ้านทรุดตัว ทำให้เห็นเป็น”โพรงใต้บ้าน” วิธีการแก้ไข


วิธีการแก้ไขปัญหาโพรงรอบบ้านระยะยาวที่มีประสิทธิภาพ

สาเหตุที่ทำให้ทรุดตัวของดินรอบบ้าน

การสร้างบ้าน หลังจากการถมดิน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งโดยปกติแล้วต้องรอให้ดินที่ถมเซ็ทตัวให้แน่นเสียก่อน จึงทำการปลูกสิ่งก่อสร้างได้ เป็นสาเหตุหลักทีทำให้เกิดปัญหาโพรงรอบบ้าน การทรุดตัวของดินที่ต่ำกว่าระดับคานจนเกิดเป็นช่องโหว่ให้เห็นนั้น เป็นที่หน้ากังวลใจของคนเป็นเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากทำให้ทัศนียภาพของบ้านไม่สวยงามแล้ว ยังอาจทำให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์อันตราย เช่นสัตว์มีพิษเป็นต้น ยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่มาจากนำ้ฝนทีขังบริเวณใต้โพรงบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล มีอัตราการยุบตัวของดินทุกๆปี ปีละ 1-2 เซนติเมตร และยุบตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปัจจุบันมีการสูบน้ำบาดาลไปใช้อย่างต่อเนื่อง และนั่นจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่เร่งให้ดินด้านใต้เกิดการยุบตัวมากขึ้นไปอีก นี้จึงเป็นเหตุผล ที่ทำให้พบว่า บ้านในพื้นที่กรุงเทพ และ ปริมณฑล มีปัญหาการทรุดตัว และ เกิดโพรงเป็นส่วนใหญ่ เป็นปัญหาที่หลายบ้านต้องหาวิธีการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะหากปล่อยทิ้ง อาจเป็นอันตรายต่อคนในบ้านได้

ปิดโพรงบ้าน
ปิดโพรงบ้าน
ปิดโพรงบ้าน

บริการ”เติมเต็มโพรงด้านใต้” ด้วย วิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน

บริษัทเทสล่าเอ็นจิเนียริ่ง ผู้ให้บริการซ่อมพื้นทรุดและการปิดโพรง ด้วยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีจากต่างประเทศเรียกว่า วิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน หรือ PU เข้าไปเติมเต็มโพรงด้านใต้จนเต็ม ซึ่งตัวสาร PU จะมีความแตกต่างจาก PU From ที่ใช้ในบ้านทั่วไป จะมีคุณสมบัติในการขยายตัวสูง 7- 10 เท่าภายในเวลา 10 วินาที มีลักษณะเบาแข็งแรงและทนทาน PU มีน้ำหนัก ~65-100 kgs / 1 Cubic meter ไม่รวมตัวกับน้ำ สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ เข้ามาช่วยในการซ่อมแซมเติมเต็มโพรงใต้บ้าน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นวัตกรรมการฉีดสาร PU เติมเต็มโพรงใต้บ้านนี้ เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในต่างประเทศมาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี

ขั้นตอนการปิดโพรงด้วยวิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทางทีมงานนำรถปฏิบัติการเข้าพื้นที่หน้างาน โดยทั้งนี้ การปิดโพรงด้วยการใช้สารPU จะคิดตามปริมาณสารเคมีที่ใช้จริงตามหน้างาน สามารถตรวจสอบปริมาณสารเคมี โดยการเช็คปริมาณสารได้จากมิตเตอร์บนรถปฏิบัติการ ซึ่งทางลูกค้าสามารถตรวจสอบได้จริง และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายการฉีดอุดโพรงให้อยู่ปริมาณตามที่ต้องการ
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทางทีมงานทำการลากสายฉีด ขนาด 90 เมตร และเริ่มทางการฉีดปิดโพรงรอบบ้าน ด้วยความยาวของสาย ทำให้การปิดโพรงด้วยPU สามารถเข้าถึงได้แม้ในที่แคบ และสามารถเคลื่อนย้ายสายเพื่อฉีดอุดโพรงได้โดยรอบตัวบ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน
 •  ทางทีมงานเริ่มทำการฉีดสารโพลียูรีเทนเพื่อทำการอุดโพรงรอบบ้าน โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการฉีดเฉพาะขอบด้านนอก ซึ่งตัวสาร PU จะมีลักษณะเบาแข็งแรงและทนทาน จะเข้าไปทำการยึดเกาะใต้แนวคานของตัวบ้าน PU จะเข้าไปลึกจากขอบกำแพงประมาณ 50 ซม. ทำให้เมื่อระยะเวลาผ่านไป ดินรอบบ้านอาจเกิดการทรุดตัวลง สาร PU ยังคงเกาะขอบกำแพงไว้ จึงไม่สามารถมองเห็นเป็นรองได้ แต่จะเห็นเป็นเนื้อ PU อยู่
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • เมื่อทำการฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะทำการตัดPUที่เป็นส่วนเกินออก เพื่อความสวยงาม หรือทางลูกค้าไม่ต้องการให้ตัดPUออก สามารถนำดินมากลบไว้เพื่อความสวยงามได้

อายุการใช้งาน PU มีอายุมากกว่า 50 ปี ขึ้นไป ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงหรือคนในบ้าน
ไม่มีกลิ่นเหม็น มีคุณสมบัติไม่รวมตัวกับน้ำ Hydrophobic (กันน้ำ)

ข้อดีของการปิดโพรงบ้าน ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน

ขั้นตอนการให้บริการ เติมเต็มโพรงใต้บ้าน ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน
 • สอบถามข้อมูลบริการ โดยทางลูกค้าส่งภาพหน้างานลักษณะโพรงรอบบ้าน ด้วยการนำตลับเมตรมาทำการวัดความลึก ความสูง และความยาวของโพรง เพื่อส่งมาประเมินราคาการเข้าหน้างานให้เบื้องต้นได้คะ
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทำการนัดหมายเข้าสำรวจหน้างาน เพื่อประเมินราคาในการอุดโพรงใต้บ้าน อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทำการเสนอราคา รอการอนุมัติ และนัดหมายเข้าพื้นที่หน้างาน
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทีมงานเข้าหน้างาน ทำการฉีดอุดโพรงตามจุดที่กำหนดไว้ เก็บรายละเอียดพื้นที่หน้างาน สามารถจบงานภายใน 1 วัน

ตัวอย่างผลงานการปิดโพรงด้วยสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน

ตัวอย่างผลงานการสำรวจปิดโพรงด้วยสารโพลียูรีเทน ระยะเวลา 1 ปี

ปิดโพรงใต้บ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน

เทสล่าเอ็นจิเนียริ่ง ผู้ให้บริการการปิดโพรงใต้บ้าน ด้วยนวัตกรรมการฉีดสารโพลียูรีเทน ยินดีให้คำปรึกษาแก่ ทุกท่านที่สนใจบริการโดยไม่คิดค่าบริการ ซึ่งทางลูกค้าสามารถส่งภาพหน้างาน บ้านของท่านมาปรึกษากับทีมงานได้ช่องทางการติดต่อเทสล่ามีทีมให้คำปรึกษาแก่ด้วยความเป็นมิตร

 


ปรึกษาปัญหา  กับทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ


  Share This Story, Choose Your Platform!

  Go to Top