ลานจอดรถยกพื้นทรุด

งานยกปรับ ระดับ พื้นคอนกรีต บริเวณลานจอดรถขนส่งสินค้า

บริเวณดังกล่าวเกิดการทรุดตัวของพื้นคอนกรีตเนื่องจากรับน้ำหนักของรถบรรทุกที่มีน้ำหนักมาก ที่ขับผ่านบริเวณนี้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีน้ำอยู่ใต้คอนกรีต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พื้นดินด้านใต้มีการทรุดตัวและเกิดเป็นโพรง

พื้นทรุด ลานจอดรถ

ด้วยการที่มีรถบรรทุกเข้าออกให้พื้นที่ตลอดทั้งวัน ทำให้ทางบริษัทไม่สามารถทำการปิดพื้นที่ เพื่อทำการซ่อมแซมเป็นระยะเวลานานได้ เนื่องจากจะส่งผลกระทบ ต่อระบบการขนส่งแล้ว

ยังเสียโอกาสทางธุรกิจ เทคโนโลยียกปรับระดับพื้น ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหา

ข้อดีของวิธีการยกปรับระดับพื้นทรุด ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน

ไม่ต้องปิดพื้นที่หน้างานเป็นเวลานาน เลือกปิดได้เฉพาะจุดที่มีปัญหาเท่านั้น ใช้เวลาในการซ่อมแซมน้อย สามารถเปิดหน้างานได้ทันทีหลังจากเสร็จงาน ไม่ก่อมลพิษ ฝุ่นละอองจากการทุบ หรือขุดเจาะพื้นคอนกรีต

ขั้นตอนการทำงาน ยกปรับระดับพื้น คอนกรีต บริเวณลานจอดรถขนส่งสินค้า

ซ่อมแซมพื้นทรุดลานจอด
ซ่อมแซมพื้นทรุด
พื้นทรุด ต่างระดับ

เบื่องต้นทำการปิดพื้นที่ในจุดที่มีปัญหา เจาะรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 มม. ทำการฉีดสารโพลียูรีเทนเข้าไปตรงจุดที่มีการเจาะรูไว้ โดยสารเคมีจะแทรกตัวไปตามช่องว่างของชั้นดิน รวมตัวกับ ดิน หิน ทราย เมื่อสารขยายตัวอย่างต่อเนื่องจะไล่น้ำที่ขังตัวอยู่ใต้พื้นคอนกรีต และยกพื้นคอนกรีตที่ทรุดตัวขึ้นมาให้ เสมอกับระดับเดิม ควบคุมระดับพื้นที่ยกขึ้นด้วยเครื่องวัดระดับแบบเลเซอร์

การซ่อมรอยแตกพื้นคอนกรีต
ซ่อมรอยแตกร้าว

หลังจากทำการฉีดเสร็จ จะทำการปิดรูที่เจาะด้วย Non – Shrink Grount และซ่อมรอยแตกบนพื้นคอนกรีต ป้องกันน้ำซึมลง ใต้พื้นคอนกรีต ด้วยการหยอด Pure Epoxy Resin

สารโพลียูรีเทน สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 50ตัน/ตร.ม. รองรับการสั่นสะเทือนได้ดี ทำให้เหมาะกับพื้นคอนกรีตที่มีการสั่นสะเทือนจากการจราจร วิธีการนี้ จะช่วยยืดอายุการใช้งานของพื้นคอนกรีตได้อีกด้วย


ปรึกษาปัญหา พื้นทรุด กับทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ


    Share This Story, Choose Your Platform!