ปิดโพรงใต้บ้าน

ดินรอบบ้านทรุดตัว ทำให้เห็นเป็น”โพรงใต้บ้าน” วิธีการแก้ไข


วิธีการแก้ไขปัญหาโพรงรอบบ้านระยะยาวที่มีประสิทธิภาพ

สาเหตุที่ทำให้ทรุดตัวของดินรอบบ้าน

การสร้างบ้าน หลังจากการถมดิน ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งโดยปกติแล้วต้องรอให้ดินที่ถมเซ็ทตัวให้แน่นเสียก่อน จึงทำการปลูกสิ่งก่อสร้างได้ เป็นสาเหตุหลักทีทำให้เกิดปัญหาโพรงรอบบ้าน การทรุดตัวของดินที่ต่ำกว่าระดับคานจนเกิดเป็นช่องโหว่ให้เห็นนั้น เป็นที่หน้ากังวลใจของคนเป็นเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากทำให้ทัศนียภาพของบ้านไม่สวยงามแล้ว ยังอาจทำให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์อันตราย เช่นสัตว์มีพิษเป็นต้น ยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่มาจากนำ้ฝนทีขังบริเวณใต้โพรงบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล มีอัตราการยุบตัวของดินทุกๆปี ปีละ 1-2 เซนติเมตร และยุบตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปัจจุบันมีการสูบน้ำบาดาลไปใช้อย่างต่อเนื่อง และนั่นจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่เร่งให้ดินด้านใต้เกิดการยุบตัวมากขึ้นไปอีก นี้จึงเป็นเหตุผล ที่ทำให้พบว่า บ้านในพื้นที่กรุงเทพ และ ปริมณฑล มีปัญหาการทรุดตัว และ เกิดโพรงเป็นส่วนใหญ่ เป็นปัญหาที่หลายบ้านต้องหาวิธีการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะหากปล่อยทิ้ง อาจเป็นอันตรายต่อคนในบ้านได้

ปิดโพรงบ้าน
ปิดโพรงบ้าน
ปิดโพรงบ้าน

บริการ”เติมเต็มโพรงด้านใต้” ด้วย วิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน

บริษัทเทสล่าเอ็นจิเนียริ่ง ผู้ให้บริการซ่อมพื้นทรุดและการปิดโพรง ด้วยการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีจากต่างประเทศเรียกว่า วิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน หรือ PU เข้าไปเติมเต็มโพรงด้านใต้จนเต็ม ซึ่งตัวสาร PU จะมีความแตกต่างจาก PU From ที่ใช้ในบ้านทั่วไป จะมีคุณสมบัติในการขยายตัวสูง 7- 10 เท่าภายในเวลา 10 วินาที มีลักษณะเบาแข็งแรงและทนทาน PU มีน้ำหนัก ~65-100 kgs / 1 Cubic meter ไม่รวมตัวกับน้ำ สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ เข้ามาช่วยในการซ่อมแซมเติมเต็มโพรงใต้บ้าน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นวัตกรรมการฉีดสาร PU เติมเต็มโพรงใต้บ้านนี้ เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในต่างประเทศมาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี

ขั้นตอนการปิดโพรงด้วยวิธีการฉีดสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทางทีมงานนำรถปฏิบัติการเข้าพื้นที่หน้างาน โดยทั้งนี้ การปิดโพรงด้วยการใช้สารPU จะคิดตามปริมาณสารเคมีที่ใช้จริงตามหน้างาน สามารถตรวจสอบปริมาณสารเคมี โดยการเช็คปริมาณสารได้จากมิตเตอร์บนรถปฏิบัติการ ซึ่งทางลูกค้าสามารถตรวจสอบได้จริง และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายการฉีดอุดโพรงให้อยู่ปริมาณตามที่ต้องการ
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทางทีมงานทำการลากสายฉีด ขนาด 90 เมตร และเริ่มทางการฉีดปิดโพรงรอบบ้าน ด้วยความยาวของสาย ทำให้การปิดโพรงด้วยPU สามารถเข้าถึงได้แม้ในที่แคบ และสามารถเคลื่อนย้ายสายเพื่อฉีดอุดโพรงได้โดยรอบตัวบ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน
 •  ทางทีมงานเริ่มทำการฉีดสารโพลียูรีเทนเพื่อทำการอุดโพรงรอบบ้าน โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการฉีดเฉพาะขอบด้านนอก ซึ่งตัวสาร PU จะมีลักษณะเบาแข็งแรงและทนทาน จะเข้าไปทำการยึดเกาะใต้แนวคานของตัวบ้าน PU จะเข้าไปลึกจากขอบกำแพงประมาณ 50 ซม. ทำให้เมื่อระยะเวลาผ่านไป ดินรอบบ้านอาจเกิดการทรุดตัวลง สาร PU ยังคงเกาะขอบกำแพงไว้ จึงไม่สามารถมองเห็นเป็นรองได้ แต่จะเห็นเป็นเนื้อ PU อยู่
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • เมื่อทำการฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะทำการตัดPUที่เป็นส่วนเกินออก เพื่อความสวยงาม หรือทางลูกค้าไม่ต้องการให้ตัดPUออก สามารถนำดินมากลบไว้เพื่อความสวยงามได้

อายุการใช้งาน PU มีอายุมากกว่า 50 ปี ขึ้นไป ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงหรือคนในบ้าน
ไม่มีกลิ่นเหม็น มีคุณสมบัติไม่รวมตัวกับน้ำ Hydrophobic (กันน้ำ)

ข้อดีของการปิดโพรงบ้าน ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน
 1. สาร PU มีลักษณะเบาแข็งแรงและทนทาน ซึ่งข้อดีของสารชนิดนี้ จะไม่ไปเพิ่ม dead load ให้กับพื้นดินรอบตัวบ้านหรือ ด้านใต้บ้านให้ทรุดตัวลงไปอีก
 2. สะดวกรวดเร็ว สามารถจบงานภายใน 1 วัน
 3. พื้นที่หน้างานไม่สกปรก เลอะเทอะ หรือมีฝุ่นให้กวนใจ
 4. การปรับปรุงโพรงรอบบ้าน ที่ไม่มีเสียงดังรบกวนคนในบ้าน หรือเพื่อนบ้าน

ขั้นตอนการให้บริการ เติมเต็มโพรงใต้บ้าน ด้วยการฉีดสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน
 • สอบถามข้อมูลบริการ โดยทางลูกค้าส่งภาพหน้างานลักษณะโพรงรอบบ้าน ด้วยการนำตลับเมตรมาทำการวัดความลึก ความสูง และความยาวของโพรง เพื่อส่งมาประเมินราคาการเข้าหน้างานให้เบื้องต้นได้คะ
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทำการนัดหมายเข้าสำรวจหน้างาน เพื่อประเมินราคาในการอุดโพรงใต้บ้าน อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทำการเสนอราคา รอการอนุมัติ และนัดหมายเข้าพื้นที่หน้างาน
ปิดโพรงใต้บ้าน
 • ทีมงานเข้าหน้างาน ทำการฉีดอุดโพรงตามจุดที่กำหนดไว้ เก็บรายละเอียดพื้นที่หน้างาน สามารถจบงานภายใน 1 วัน

ตัวอย่างผลงานการปิดโพรงด้วยสารโพลียูรีเทน

ปิดโพรงใต้บ้าน

ตัวอย่างผลงานการสำรวจปิดโพรงด้วยสารโพลียูรีเทน ระยะเวลา 1 ปี

ปิดโพรงใต้บ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน
ปิดโพรงใต้บ้าน

เทสล่าเอ็นจิเนียริ่ง ผู้ให้บริการการปิดโพรงใต้บ้าน ด้วยนวัตกรรมการฉีดสารโพลียูรีเทน ยินดีให้คำปรึกษาแก่ ทุกท่านที่สนใจบริการโดยไม่คิดค่าบริการ ซึ่งทางลูกค้าสามารถส่งภาพหน้างาน บ้านของท่านมาปรึกษากับทีมงานได้ช่องทางการติดต่อเทสล่ามีทีมให้คำปรึกษาแก่ด้วยความเป็นมิตร

และพร้อมขอเสนอโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าทุกท่านที่สนใจใช้บริการคะ

ปิดโพรงใต้บ้าน

ปิดโพรงใต้บ้าน by PU Injectionนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

กับ Promotion พิเศษ เฉพาะเดือนสิงหาคมนี้

✔️ต่อที่1 หมู่บ้านเดียวกัน ทางเดียวกัน 3 หลัง สำรวจหน้างานฟรี

✔️ต่อที่ 2 รับส่วนลดสูงสุด 10% เมื่อใช้บริการของเรา ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้

✔️ต่อที่ 3 บอกต่อหลังถัดไป ใช้บริการ รับทันทีบัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 1000 บาท


ปรึกษาปัญหา  กับทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ